##user.profile.profileImage##

Cao Thế Trình

Cao Thế Trình Thư
[Đã qua đời]

LỜI CHIA BUỒN

PGS.TS. Cao Thế Trình – Ủy viên Hội đồng Biên tập Chuyên san Khoa học Xã hội và Nhân văn của Tạp chí Khoa học Đại học Đà Lạt – đã đi vào cõi vĩnh hằng vào lúc 21g00 ngày 14/5/2020 (nhằm ngày 22/4 năm Canh Tý), hưởng thọ 63 tuổi.  Sự ra đi đột ngột của PGS.TS. Cao Thế Trình đã để lại niềm tiếc thương vô hạn cho gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, và nhiều thế hệ sinh viên của Khoa Quốc tế học, Trường Đại học Đà Lạt.

Tập thể Hội đồng Biên tập và các cán bộ của Văn phòng Tạp chí Khoa học Đại học Đà Lạt thành kính phân ưu cùng gia quyến cố PGS.TS. Cao Thế Trình. Để tưởng nhớ cố PGS và tri ân những đóng góp của ông đối với Tạp chí Khoa học Đại học Đà Lạt, Chủ tịch Hội đồng Biên tập Tạp chí quyết định lưu giữ hồ sơ khoa học của cố PGS trên Hệ thống Quản lý xuất bản trực tuyến của Tạp chí và trên phiên bản in của Chuyên san Khoa học Xã hội và Nhân văn cho đến sau Lễ Đại tường của ông.

PGS.TS. Cao Thế Trình nguyên là Chủ tịch Hội đồng trường, Trường Đại học Đà Lạt. Ông tham gia giảng dạy đại học từ năm 1980, bảo vệ luận án tiến sỹ chuyên ngành Dân tộc học  tại Viện Dân tộc học và Nhân chủng học thuộc Viện Hàn lâm khoa học Liên Xô (1991), được phong Phó giáo sư năm 2002, đã xuất bản một cuốn sách chuyên khảo “Nhà cửa truyền thống các dân tộc Tây Nguyên”, Matxcơva, 1994, tham gia biên soạn các công trình Địa chí Lâm Đồng (2001), Địa chí Đà Lạt (2008), chủ nhiệm 02 đề tài nghiên cứu khoa học cấp bộ, công bố hơn 30 bài báo khoa học trên các tạp chí khoa học trong và ngoài nước.